Home » Auto Car » All New Nissan ALMERA 2019-2020 เตรียมเปิดตัว ขายในไทย 14 พ.ย. 2562

All New Nissan ALMERA 2019-2020 เตรียมเปิดตัว ขายในไทย 14 พ.ย. 2562

ค่ายรถยนต์นิสสันประเทศไทยเริ่มขยับกันแล้วนะครับ หลังจากปล่อยให้เพื่อนๆในวงการไม่ว่าจะเป็น Toyota Mazda mg Isuzu ปล่อยของกันสนุกสนานเปิดตัวใหม่กันเป็นว่าเล่นเลยนะครับ แล้วค่าย Nissan ก็ปล่อยของออกมาแล้วครับ นี่คือสิ่งที่ผู้บริหารนิสสันประเทศไทยเรียกว่า Nissan Sport Sedan conceptมันก็คือแนวคิดรถยนต์ City Car รุ่นใหม่ของ Nissan นั่นเองนะครับ เปิดตัวผ่านสื่ออย่างเป็นทางการกันขนาดนี้มันก็ต้องเกี่ยวข้องกับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆของค่ายอย่างแน่นอนอยู่แล้ว และ City Car ตัวชูโรงของนิสสันในเวลานี้ก็หนีไม่พ้น Nissan Almera ที่มีข่าวมาเป็นระยะๆนะครับว่าจะเปิดตัวสู้กันในพิกัดของรถ Eco Car เฟส 2 วันนี้เราจะมาดูกันว่า All New Nissan Almera 2019-2020 ในไทยจะเป็นเช่นไรต่อไปนี้คือคาดว่า 5 ข้อกับ All New Nissan Almera 2020 นะครับไปชมกันเลยครับ

1 ร่างเดียวกับ Nissan versa ก็คืออเมร่าที่ขายอยู่ในอเมริกาไปลองไล่เรียงเทียบเคียงจากภาพที่ทางนิสสันประเทศไทยหรือว่าเป็น Nissan Sport Sedan concept ที่เปิดออกมาให้สื่อมวลชนได้ชมกันนะครับ จะลองดูกันทีละส่วนเริ่มจากด้านหน้า Front Design กันก่อนนะครับแล้วเปรียบเทียบกับเจ้า versa ลองดูสิครับ ด้านหลัง ด้านข้างแล้วก็คอนโซลภายในห้องโดยสารเรียกได้ว่าถอดแบบจากเจ้า Nissan versa ที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อเดือนเมษายน 2019 ที่ผ่านมานี่เอง

2 ภายนอก มิติตัวรถของว่าที่ All New Nissan Almera มีความยาวอยู่ที่ 4455 มิลลิเมตร กว้าง 1 695 มิลลิเมตร สูง 1514 มิลลิเมตร ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2601 มิลลิเมตร ถ้าเราเทียบรุ่นอเมร่าที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบันนี้เราจะพบว่ามันมีความยาวขึ้น 30 mm สูงขึ้น 14 มิลลิเมตรส่วนด้านความกว้างแล้วก็ระยะฐานล้อเท่ากับตัวเดิมนะครับ แต่แค่นี้ Almera ก็น่าจะได้ชื่อว่าเป็น Eco Car ที่กว้างขวางนั่งสบายกว่าคู่แข่งอยู่แล้วเพราะว่า Almera ตัวปัจจุบันนี้จะทำตลาดอยู่ก็ชูตรงนี้เป็นจุดขายหลักเลยนะครับเรื่องของความกว้างขวางสะดวกสบายในการโดยสารนั้นเอง แล้วถ้ามองไปรอบๆคันของเจ้า Nissan versa เราก็จะเห็นสิ่งที่โดดเด่นก็คือด้านหน้ากระจังหน้าวีโมชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nissan นี่โดดเด่นมาแต่ไกลเลยนะครับชุดไฟหน้าทรงบูมเมอแรงนี้ก็เป็นทรงใหม่ที่ Nissan นำมาใช้ในดีไซน์ของรถ Nissan และหลายรุ่นในปัจจุบันที่เปิดตัวออกมาพร้อมไฟหน้า Day Time Running Light ส่วนที่โดดเด่นมากอีกตัวนึงคือหลังคาลอยตัวครีบฉลามนะครับตกแต่งบริเวณเสาซีให้มีสันครีบเพิ่ม Dynamic กับตัวรถและก็คาดดำที่ต่อไปถึงด้านหลังนะครับ เพื่อให้หลังคาเนี่ยดูรอยลดความหนาของตัวถังลดลงแล้วก็มาปิดท้ายกันด้วยไฟท้ายทรงบูมเมอแรง เห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างจากตัวปัจจุบันอย่างชัดเจนนะครับดูเพรียวขึ้น Sport ขึ้นเลยทีเดียว

3 ภายใน Nissan บอกว่าใช้แนวคิดแบบ Ryding Wing ก็หรูหราดูดีมากขึ้นกว่าเดิมนะครับให้พื้นที่ภายในที่กว้างขวางไม่อึดอัดเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่กลมกลืนกันทั้งห้องโดยสารเลยทีเดียวพวงมาลัยก็มาแบบเป็นพวงมาลัยท้ายตัดแบบดีเชฟเหมือนกับที่อยู่ในตัว Nissan Note ปัจจุบันนี้นะครับที่ใช้อยู่ชุดมาตรวัดแบบใหม่ ทางขวาจะเป็นมาตรวัดความเร็วแบบเข็มแบบธรรมดาส่วนทางซ้ายจะมาเป็นมาตรวัดแบบดิจิตอลนะครับเป็นจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้วtft ระบบความบันเทิงก็มาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติกุญแจ keyless entry นะครับพร้อมกับปุ่มสตาร์ท ก็เรียกได้ว่ามาเต็มกันเลยทีเดียวนะครับสำหรับภายใน

4 ระบบความปลอดภัย ในเวอร์ชั่นอเมริกานอกจากระบบความปลอดภัยพื้นฐานที่ต้องมีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น ABS ebd BA ในตัวท๊อปยังอัดแน่นมาด้วยระบบความปลอดภัยเฉพาะของ Nissan ที่เขาเรียกว่า Nissan Savety Shield 360 นะครับก็มีฟังก์ชันที่เด่นๆได้แก่ระบบช่วยเบรกด้านหน้า ระบบเตือนสำหรับสายตาช่วยเบรกขณะถอยหลัง ระบบเตือนออกนอกเลนกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศาระบบเตือนรถเคลื่อนผ่านขณะถอยหลัง และก็ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติเป็นต้นนะครับ ก็ต้องมาตามดูกันอีกครั้งหนึ่งว่าในเวอร์ชั่นที่จะเปิดตัวในประเทศไทยของเราเนี่ยทาง Nissan จัดมาอย่างไรนะครับจะมีการตัดอะไรออกไปบ้าง แต่ท่าทาง Nissan Almera ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในบ้านเราก็จัดระบบความปลอดภัยมาเต็มๆ แบบเดียวกับในอเมริกาก็บอกได้เลยนะครับว่าคู่แข่งต้องไม่ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

5 ครึ่งยนต์ Nissan versa ที่อเมริกาติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบความจุ 1.6 ลิตรนะครับให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้าแรงบิด 154 นิวตันเมตรแต่ว่าเครื่องนี้น่าจะใช้ในบ้านเราไม่ได้เพราะว่า nissan almera บ้านเราที่จะเปิดตัวเนี่ยเขาต้องการให้เข้ากับหลักเกณฑ์ของ Eco Car Phase 2 ซึ่งมันมีความเข้มงวดของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากขึ้น อัตราการสิ้นเปลืองแล้วก็มาตรฐานความปลอดภัยที่ต้องดีขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันนะครับเพราะฉะนั้นเนี่ยเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรน่าจะไม่ใช่ทางเลือกคาดว่าน่าจะใช้เครื่องยนต์ 1 ลิตรเทอร์โบชาร์จนะครับให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้าที่ 5000 รอบต่อนาทีแรงบิด 144 นิวตันเมตรที่ 2000 รอบต่อนาทีจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะหรือถ้าเป็นเกียร์อัตโนมัติก็จะเป็นตัว Xtronic CVT นั่นเองนะครับ แต่มันจะน่าสนใจกว่านี้แล้วก็จะล้ำตลาดช็อกตลาดกว่านี้นะครับถ้าทาง Nissan เซอร์ไพรส์มาด้วยกันจัดเทคโนโลยีไฮบริดของ Nissan เองอย่างที่เรียกว่าอีพาวเวอร์มาซึ่งจะช่วยให้ All New Almera 2020 ตัวนี้โดดเด่นและก็ฉีกจากคู่แข่งในตลาดอีโคคาร์กันเลยทีเดียวรวมถึงนะครับอาจจะส่งผลสะเทือนไปถึงตลาดรถยนต์นั่งใน segment อื่นๆอีกด้วยกำหนดเปิดตัวแล้วก็ราคาคาดว่านะครับ All New Nissan Almera ตัวนี้จะเปิดตัวได้ประมาณปลายปี 2019 นี้ล่ะครับอาจจะได้เจอตัวเป็นๆกันในงาน Motor Expo 2019 เดือนพฤศจิกายนนี้ก็เป็นไปได้นะครับ

รถเก๋งมือสองราคาที่ดีต้องที่ M8CARS.COM